Tổng quan

Trường Quốc tế Á Châu xây dựng nên một tổ chức kết nối và duy trì các mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa tất cả các cựu học sinh AHS với nhau, giữa các cựu học sinh AHS với học sinh hiện tại của trường, là nơi để các cựu học sinh AHS có thể tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động của trường.

Trường Quốc tế Á Châu luôn không ngừng tạo điều kiện để tất cả cựu học sinh của trường được liên lạc, tham gia các hoạt động tại ngôi nhà chung AHS và tiếp tục phát triển truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Bậc Trung học AHS mang đến cho học sinh một môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác và thoải mái; giúp học sinh có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách một cách tự nhiên và hiệu quả.

Học sinh học bán trú (2 buổi): buổi sáng học chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, buổi chiều học chương trình quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của Hoa Kỳ (AERO Common Core Plus Standards). Học sinh Bậc Trung học Trường Quốc tế Á Châu có trình độ tiếng Anh và kiến thức khoa học tương đương với học sinh các nước phát triển. Sau khi tốt nghiệp, nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con em học tập ở nước ngoài, các em sẽ được chuyển thẳng đến các trường đại học uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Canada, Hà Lan, Úc, Singapore, Anh Quốc,... hoặc học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gònthuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.

Từ năm học 2011-2012, Bậc Tiểu học IPS và Bậc Trung học AHS sát nhập thành trường phổ thông nhiều cấp học như mô hình giáo dục của các nước phát triển với tên gọi Trường Quốc tế Á Châu. Nhằm lưu giữ giá trị thương hiệu giáo dục có tính lịch sử:
Trường Tiểu học Quốc tế IPS là tên gọi của bậc tiểu học Trường Quốc tế Á Châu
Trường Trung học Á Châu AHS là tên gọi của bậc THCS & THPT Trường Quốc tế Á Châu