Giới thiệu

Nhà văn Pam Munoz Ryan đã từng nói rằng: “Thư viện là một ngôi đền chứa tất cả kho tàng vô giá” và không gì khác hơn, kho tàng ấy chính là sách. Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của sách, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Trường Quốc tế Á Châu luôn nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển thư viện sách chất lượng, hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thư viện AHS được thiết kế hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng đãng, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách. Không gian thư viện được trang trí sinh động, các hình họa ngộ nghĩnh đề tựa những câu slogan ý nghĩa trên nền tường trắng, tạo cảm giác hài hòa, gần gũi, tạo sự thoải mái đối với bạn đọc.

Với số lượng tài liệu hiện có gần 26.000 cuốn, 5.000 đầu sách các loại, bao gồm: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, sách thiếu nhi, truyện, tạp chí… cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cùng nhiều tài liệu, thiết bị giảng dạy, thư viện AHS thực hiện đầy đủ các chức năng và nhiệm vụ tổ chức lưu trữ, bổ sung, quản lý tài liệu và phục vụ tối đa nhu cầu của học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc tham khảo, nghiên cứu, học tập tất cả các lĩnh vực; đồng thời đáp ứng được chủ trương, kế hoạch giáo dục lâu dài do nhà trường đề ra.