Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát

Để việc học tiếng Anh trở nên thú vị và dễ tiếp thu hơn, ngoài việc học bằng kênh sách vở thì học tiếng Anh qua phim ảnh và các bài hát cũng là một trong những kênh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhất là học tiếng Anh qua bài hát! Vậy, học tiếng Anh qua bài hát đã đem đến những lợi ích gì?

 

Đầu tiên, việc học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bạn phát âm chính xác hơn, nói chuyện trôi chảy hơn. Đây là sự thật, và hầu hết mọi người với lời nói hay, chuẩn, giỏi, ngữ âm tốt khi giao tiếp tiếng Anh mà mình biết đều có sở thích là hát và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Bạn nhận thấy rằng ngôn ngữ thực sự chỉ là một sự bắt chước và lặp đi lặp lại, nhìn vào cách một đứa trẻ học một ngoại ngữ, bạn sẽ hiểu khi bạn muốn ghi nhớ một cái gì đó, nó chỉ là chỉ lặp đi lặp lại.

 

Học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn làm quen với các vấn đề gây rắc rối cho học tiếng Anh như âm thanh, kết nối âm thanh, … Và khi học tiếng Anh qua các bài hát thì việc bạn bắt chước hát theo sẽ giúp bạn dần dần nắm được cách nối âm, phát âm chuẩn hơn do phải cố gắng hát giống với ca sĩ. Điều đặc biệt là việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn luyện ngữ âm một cách vô cùng thoải mái và thú vị và do đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

 

Tiếp theo, mặc dù chúng ta nói rằng bài hát bạn rất khó để hiểu được ý nghĩa của nó, tuy nhiên, nếu biết lựa chọn các bài hát nhẹ nhàng, dễ nghe, và có ca từ phù hợp thì việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cho mình, giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn, trong các bài hát thì những từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa.

 

Tóm lại, như đã đề cập ở trên về những lợi thế của việc học tiếng Anh qua các bài hát, bạn có thể thấy rằng việc học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng của bạn để phát âm, giúp bạn phát âm và nói chuẩn hơn, thành thạo hơn và cung cấp nền tảng để phát triển các kỹ năng nghe tốt hơn. Tuy nhiên, xem học tiếng Anh qua các bài hát như 1 công cụ chính, giải trí cung cấp hỗ trợ thêm cho bạn chứ không phải là để xem nó như một công cụ chính. Và chọn bài hát phù hợp để tránh những nhược điểm mà tôi đã nói.

 

Nguồn Internet

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các tin khác