Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim ảnh

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một hình thức học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Từ đó có thể bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim là cách học tiếng Anh rất tốt bên cạnh rất nhiều phương pháp học khác. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi tổng hợp được những lợi ích cơ bản sau về hình thức học này:

 

1. Phát triển kĩ năng nghe – cải thiện kĩ năng nói

 

Vì phim ảnh không phải là một lớp học Anh Văn chính vì vậy bạn sẽ được học tiếng anh theo một cách tự nhiên nhất. Đôi lúc bạn sẽ thấy những phim nói quá nhanh, tốc độ không phù hợp với bạn hoặc một số bộ phim có rất nhiều các từ vựng chuyên ngành. Bạn đừng lo lắng về việc ấy, hãy học lại thật chậm, thật chắc từng câu một. Chính như vậy bạn mới có thể khám phá những cụm từ cũng như các từ vựng ít thấy trong sách hoặc các bộ từ điển.

 

Ngoài lợi ích phát triển kỹ năng nghe, khi học tiếng Anh qua phim bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nói tiếng anh một các hiệu quả hơn. Đó là khi bạn nghe trên phim một vài câu nói mà bạn rất thích, Bạn ghi nhớ cả giọng điệu cũng như cách biểu đạt cảm xúc của họ. Dễ dàng nhất vẫn là các câu truyện cười trong phim. Hãy lắng nghe chúng, ghi nhớ và luyện tập lại những câu nói, những đoạn phim đó cùng bạn bè để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

 

2. Nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh của người bản ngữ so với tiếng Anh mà mình đang sử dụng

 

Một phần quan trọng nhất đó là khi học tiếng Anh qua phim, bạn sẽ nắm được sự khác biệt giữa
tiếng Anh của người bản ngữ và tiếng Anh mà bạn đang sử dụng. Quan trọng hơn, chính việc chọn lọc cách phát âm tiếng Anh theo vùng, theo miền cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng lắng nghe và phát âm.

 

3. Vận dụng từ vựng và ngữ pháp trong những ngữ cảnh cụ thể

 

Thông thường, khi chúng ta học từ theo cách truyền thống (như trong trường), chúng ta học cả danh sách từ vựng và vấn đề là bạn có thể học được nghĩa của từ, nhưng không biết chúng sử dụng ở đâu và khi nào.

 

Chảng hạn như từ “detective”. Trong từ điển, chúng ta biết từ này nghĩa là “người điều tra tội phạm”, nhưng nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ dễ dàng lãng quên. Nhưng khi chúng ta học từ “detective” qua những phim tội phạm, bạn biết từ này có nhiều nghĩa khác. Ví dụ, nó có thể dùng để chỉ chức vụ của một người (như Mật vụ Beckett), hoặc nó có thể là một danh từ chỉ nghề nghiệp (chẳng hạn: ông ấy là một thám tử)…

 

Bằng cách này, bạn vừa học được nghĩa của từ, vừa biết cách sử dụng của nó. Một mũi tên trúng hai đích. Bạn sẽ không bao giờ có thể học điều này qua sách giáo khoa.

 

4. Nghe được cách mà ngôn ngữ được nói ra

 

Trong tiếng Anh, mọi người thường cho rằng chỉ 30% cái mà chúng ta nói được thể hiện qua từ ngữ. Vậy 70% còn lại thì sao? 70% đó chính là bạn nói chúng như thế nào. Cụ thể đó là sự biểu cảm (như một nụ cười, một cái chau mày) và âm điệu của bạn (có thể khi bạn tức giận hoặc khi bạn buồn).

 

Như vậy, chúng ta thấy rằng nói như thế nào quan trọng hơn nói cái gì đối với người sử dụng tiếng Anh.

 

 

Từ những lợi ích được kể trên, chúng ta có thể khẳng định rằng học tiếng Anh qua phim ảnh giúp chúng ta cải thiện đáng kể, nâng cao kĩ năng giao tiếp trong đời sống. Và khi đến với Trung tâm Ngoại ngữ Miền Tây – WEST chúng ta sẽ được tiếp cận thường xuyên hơn với những phương pháp học mới nhằm tăng tính tương tác, giúp quá trình tiếp thu được nhanh chóng và hiệu quả. Qua bài viết này, hi vọng chúng ta sẽ tìm được mục tiêu cũng như phương hướng trên con đường chinh phục ngoại ngữ./.

Ban biên tập Website (Tổng hợp)

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các tin khác