Ngoại ngữ: Trẻ học càng sớm càng hiệu quả

Có nhiều lí do để các bậc phụ huynh cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ từ sớm:

  • Thứ nhất, theo nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học, thì việc học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh hiệu quả nhất là từ 01 đến 10 tuổi. Lúc này, trẻ được tiếp cận với tiếng Anh cũng như tiếng mẹ đẻ qua việc bắt chước người lớn, học nói trước khi được học ngữ pháp ở trường.
  • Thứ 2, trong một thời gian dài bắt chước những gì người lớn nói, từ vô thức dần dần trở thành phản xạ và trước khi phản xạ có ý thức. Trẻ sẽ nói được những câu đầu tiên của ngôn ngữ, sau đó là nói những câu đơn giản và dần dần nói những câu dài, phức tạp dần lên theo thời gian.
  • Thứ 3, việc học ngoại ngữ đồng thời cùng tiếng mẹ đẻ sẽ kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phản ứng nhanh nhạy và thông minh hơn.
  • Cuối cùng, ở lứa tuổi này, việc học tiếng Anh như một cách học nói tự nhiên, trẻ sẽ học một cách thoài mái nhất và dễ dàng tiếp thu nhất khi không bị áp lực thường thấy như việc học ngoại ngữ ở trường khi đã lớn.

 

 

Hiểu được lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, Trung tâm Ngoại ngữ Miền Tây (WEST) phối hợp với Trường Mầm non Vườn tuổi thơ bắt đầu áp dụng chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Lớp học sẽ do 2 giáo viên bản ngữ đến từ Philippines với mục đích chính là cho các bé làm quen với cách phát âm chuẩn quốc tế. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa tích cực về lâu dài cho các bé, làm nền tảng cho các bé có thể học và giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh trong tương lai.

Loan Anh (t/h)

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các tin khác